เคล็ดลับลดน้ำหนัก ด้วยกินอาหาร

เรื่องของรูปร่างที่ดี ที่จะส่งผลโดยตรงต่อเรื่องสุขภาพ คือสิ่งที่ทุกคนวาดฝันเอาไว้ และสำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของน้ำหนักตัว แล้วอยากที่จะลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน ก็สามารถทำได้ เพียงแค่ต้องทำความเข้าใจ และลดน้ำหนักให้ถูกวิธี ก็จะสามารถทำให้ได้ผลลัพธ์ในการลดน้ำหนักที่ได้ผล และไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับในการลดน้ำหนักที่จะเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว รับรองเลยว่าแต่ละวิธีที่นำเสนอมาไม่มีความอันตราย และไม่ทำให้ระบบเผาผลาญในร่างการเสียหายอย่างแน่นอน

1.เปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารเช้า

เพราะอาหารเช้า ถือว่าเป็นมื้ออาหารที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จำต้องทำความเข้าใจมากที่สุดเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะคนที่ต้องการลดน้ำหนัก การเลือกรับประทานอาหารที่เป็นธัญพืช ควบคู่กับการทานนมอัลมอนด์ หรือโยเกิรต์ กับผลไม้ประเภทเบอร์รี่ แทนการรับประทานอาหารมื้อเช้าหนัก ๆ อย่างเช่น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง หรืออาหารที่มีไขมันสูง ก็จะสามารถช่วยทำการย่อยอาหารย่อยได้ง่ายขึ้น ก็จะสามารถลดน้ำหนักได้นั่นเอง

2.มื้อกลางวันให้เน้นอาหารที่มีโปรตีนสูง

สำหรับการรับประทานอาหารมือกลางวัน แนะนำให้เลือกรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ และให้เลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงเป็นหลักของมื้ออาหาร อย่างเช่น การรับประทานอกไก่ ที่เป็นอาหารที่มีไขมันน้อย แถมยังเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย อีกทั้งการรับประทานอกไก่ยังสามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารย่อยอาหารได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน

3.รับประทานอาหารเย็นที่มีแคลอรี่ต่ำ

เพราะมื้ออาหารเย็น ถือว่าเป็นมื้ออาหารที่เป็นตัวแปลสำคัญที่จะอ้วน หรือไม่ จะขึ้นอยู่กับมื้ออาหารเย็นนี่แหละ เพราะฉะนั้นควรเลือกรับประทานอาหารเย็นที่มีส่วนประกอบของแคลอรี่ต่ำเป็นหลัก โดยที่ปริมาณแคลอรี่ของมื้อเย็นควรที่จะน้อยมากที่สุดรองจากมื้อเช้า และมื้อกลางวันเลยก็ว่าได้ หรือคิดง่าย ๆ ก็คือ มื้อเช้าควรเป็นมื้อที่ได้รับพลังงานประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ และมื้อเที่ยงควรเป็นมื้อที่ได้รับพลังงานประมาณ 35 เปอร์เซ็นต์ และมื้อเย็นควรเป็นมื้อที่ได้รับพลังงานประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ และที่สำคัญ มื้อเย็นที่ดีควรรับประทานในช่วงเวลาก่อนเข้านอนประมาณ 4 – 6 ชั่วโมง

สำหรับการลดน้ำหนักของแค่ละคน ก็อาจจะมีเทคนิคในการเลือกใช้ที่แตกต่างกันออกไป เพียงแค่เจอวิธีที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตตัวเอง ก็จะสามารถทำให้การลดน้ำหนักเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยที่อาจจะทำสะสมไปเรื่อย ๆ จนติดเป็นนิสัย เพราะถ้าหากทำได้ไม่เพียงแค่คุณจะได้รูปร่างที่ดีขึ้นเพียงเท่านั้น แต่หมายถึงสุขภาพ ที่จะดีขึ้นตามด้วยเช่นเดียวกัน