วิธีใช้เซรั่ม ให้ถูกต้อง เพิ่มประสิทธิภาพดูแลผิวหน้า

เชื่อว่าหลายคงสงสัยว่า วิธีใช้เซรั่ม นั้นต้องทำยังไงกันแน่เพราะใช้มาหลายผลิตภัณฑ์ก็รู้สึกว่าไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดี ไม่เห็นสวยใสเด้งฟูเหมือนคนอื่น สาเหตุที่เป็นไปได้ก็คือ การทาเซรั่มด้วยวิธีที่ผิดอยู่นั่นเอง ดังนั้นเราจึงนำวิธีที่ถูกต้อง และขั้นตอนต่าง ๆ มาบอกกันเพื่อให้การทาเซรั่มให้หน้าใสมีสิทธิภาพสูงสุด

แนะนำสินค้า เซรั่มรักษาสิว

วิธีใช้เซรั่ม ขั้นตอนแรก ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

ก่อนใช้เซรั่มทุกครั้งต้องทำความสะอาดใบหน้าขจัดสิ่งสกปรกติดค้างให้หมดจด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยน และเหมาะสมกับสภาพผิวควรใช้น้ำอุ่นเพื่อช่วยเปิดรูขุมขนบนผิวหน้าเพื่อให้เซรั่มซึมซับเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ดีขึ้น การล้างหน้าควรทำอย่างนุ่มนวลไม่ถูแรงจนเกินไป ในขั้นตอนนี้สามารถใช้เอสเซนส์ร่วมด้วยได้นอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้วยังเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมที่สุด

ใช้รั่มในปริมาณที่พอดี

ส่วนผสมในเซรั่มจะมีความเข้มข้นสูง ซึมซับเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้เร็วการใช้ควรมีปริมาณที่พอดี เน้นจุดที่ต้องการบำรุงแก้ไขหรือในปริมาณที่ทาได้ทั่วหน้าก็พอ หากใช้น้อยเกินไปก็จะไม่มีประสิทธิภาพ หากใช้มากเกินไปจนเหนียวเหนอะหนะ อาจจะทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นได้

วอร์มเซรั่มก่อนทา

ก่อนทาเซรั่มลงบนใบหน้าควรวอร์มเซรั่มด้วยปลายนิ้วเบา ๆ จนรู้สึกความอุ่นขึ้นนิด ๆ หลังจากนั้นจึงนำไปทาให้ทั่วผิวหน้าเซรั่มจะซึมลงสู่ผิวได้ง่าย เห็นผลไวขึ้น

วิธีใช้เซรั่ม ให้ถูกต้องควรทาในขณะที่หน้ายังมีความชื้น

การทาเซรั่มในขณะที่ผิวกำลังชุ่มชื้น จะสามารถซึมลึกลงสู่ชั้นในของผิวได้ดีกว่าตอนที่ผิวหน้าแห้ง ดังนั้นหลังจากล้างหน้าและซับน้ำออกหมาด ๆ ให้ทาทันที โดยใช้เซรั่มขนาดเท่าเมล็ดถั่ว เพียง 2-3 หยด เริ่มทาจากกลางหน้าผาก จมูก ปลายคาง แก้ม แล้วนวดเบาๆ ให้เนื้อเซรั่มกระจายทั่วใบหน้า และลำคอ

ทามอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีมบำรุงผิว

หลังจากทาเซรั่มเสร็จเรียบร้อยให้ปล่อยทั้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้สารบำรุงซึมลงสู่ผิวชั้นใน แล้วให้ทาทามอยส์เจอไรเซอร์ตาม เพราะมอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีมบำรุงผิวมีความเข้มข้นกว่าจะช่วยเก็บความชุ่มชื้นของชั้นผิวไว้ได้ ส่งผลให้การบำรุงมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีใช้เซรั่ม ให้ถูกต้องซึ่งหากทำตามวิธีที่เราแนะนำรับรองว่าจะเป็นผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างชัดเจน เพราะเซรั่มสามารถให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น แต่ก็มีสิ่งต่าง ๆ ที่ควรคำนึงถึงไม่ว่าการเลือกเซรั่มให้เหมาะสมกับสภาพผิว การเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไร้สีและกลิ่น ไม่มีสารเคมี ก็ช่วยทำให้การบำรุงผิวมีความปลอดภัยมากขึ้น