6 ที่เที่ยวอิตาลี ที่คุณต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง

ประเทศอิตาลีเป็นประเทศที่มีความเจริญทางด้านศิลปะ มีสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงมากมาย หากคุณต้องการบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบคลาสสิกการมาเที่ยวอิตาลีก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวอิตาลีที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

เวนิส

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวบรรยากาศแบบคลาสสิก มีลำคลอง และแวดล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมเมืองที่มีความงดงาม การมาท่องเที่ยวเวนิสน่าจะเป็นจุดหมายปลายทางของคุณได้ เพราะที่เวนิสจะรายล้อมด้วยคูคลองถึง 150 สาย มีตึกอาคารที่มีสีสันต่างๆตัดกับสีฟ้าของน้ำอย่างสวยงาม ที่เวนิสจะมีการล่องเรือกอนโดลา และเทศกาลเวนิสคาร์นิวัล ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวนิส

กรุงโรม

กรุงโรมเป็นเมืองหลวงของอิตาลี และยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีอีกด้วย กรุงโรมเป็นเมืองที่มีอายุเก่าแก่กว่า 2,700 ปี เป็นเมืองแห่งศิลปะ มีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง เช่น วิหารแพนธีออน โคลอสเซียม น้ำพุเตรวี เป็นต้น และองค์การยูเนสโกยังได้ขึ้นทะเบียนให้กรุงโรมเป็นมรดกโลกอีกด้วย

หอเอนปิซ่า

หอเอนปิซ่านั้นเป็นสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงมากของประเทศอิตาลี หอเอนปิซ่าถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1173 ซึ่งใช้เป็นหอระฆังสำหรับคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิก แต่บริเวณที่สร้างนั้นเป็นดินโคลน ส่งผลทำให้ฐานข้างหนึ่งยุบลงไป นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาหอระฆังก็มีความเอนเอียงมาตลอด ถึงแม้จะมีการพยายามถ่วงน้ำหนักเพื่อให้หอระฆังกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่หอระฆังก็ยังเอียงเรื่อยๆ พอถึงปลายศตวรรษที่ 20 ก็ได้มีการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญจนสามารถทำให้หอระฆังแห่งนี้หยุดเอียงในที่สุด

เซียน่า

เมืองเซียนา (Siena) เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ตั้งอยู่บนหุบเขาของแคว้นทัสคานี สถาปัตยกรรมของเมืองนี้จะเป็นแบบยุคกลาง มีสนามม้าสำหรับจัดการแข่งขันประเพณีการแข่งม้าโบราณ เอล พาลีโอ ที่จัดการแข่งขันกันมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13

มิลาน

ถ้าหากเอ่ยถึงศูนย์รวมทางด้านแฟชั่นของประเทศอิตาลีหลายคนคงจะนึกถึงเมืองมิลาน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่และมีผู้คนอาศัยอยู่มากเป็นอันดับสองของอิตาลี เมืองมิลานเป็นศูนย์รวมของศิลปะ การท่องเที่ยว เศรษฐกิจ การคมนาคม ความบันเทิง การออกแบบ และการศึกษา โดยในปัจจุบันนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมและมีความเจริญทางด้านต่างๆมากขึ้น จึงได้มีการแบ่งโซนเมืองธุรกิจและโซนเมืองเก่าแยกจากกันอย่างชัดเจน

น้ำพุเตรวี

น้ำพุแห่งนี้เป็นน้ำพุสไตล์บาโรกในกรุงโรมที่ใหญ่ที่สุด มีสถาปัตยกรรมด้านหลังน้ำพุที่มีความงดงาม สิ่งที่ผู้คนนิยมทำหากมาท่องเที่ยวที่น้ำพุแห่งนี้ก็คือ การโยนเหรียญลงในสระน้ำพุ เพราะผู้คนมีความเชื่อว่าหากทำการโยนเหรียญลงไปที่น้ำพุแล้วก็จะได้กลับมาเยือนที่กรุงโรมอีกครั้ง

อยากจะแพ็คกระเป๋ามาเที่ยวที่อิตาลีแล้วใช่ไหมล่ะ หากคุณมาเยือนที่ประเทศแห่งนี้ก็จะได้เจอกับมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม จนกระทั่งกลับไปแล้วก็อยากจะมาท่องเที่ยวอีกครั้ง