4 เทคนิคบอกลาหน้าอ้วนกลม ให้มาเรียวแบบไม่พึ่งศัลยกรรม

หลายคนมีปัญหาใบหน้ากลมแลดูอ้วน ยิ่งคนที่มีน้ำหนักมากก็จะเจอปัญหาเหล่านี้ บางคนก็จะใช้เทคนิคการแต่งหน้าเข้าช่วย แต่ก็เสียเวลาจะออกไปไหนที่ต้องตื่นแต่เช้า จะหน้าสดไปก็ไม่มั่นใจ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาเหล่านี้ เรามีคำแนะนำดีๆมาฝาก

1.ดื่มน้ำเพียงพอ 

ดื่มน้ำมากๆ  

การดื่มน้ำบ่อยๆ และเพียงพอในระหว่างวัน จากการศึกษาของ สหรัฐอเมริกา แนะนำว่า ผู้หญิงควรดื่มวันละประมาณ 2.7 ลิตรต่อวัน ส่วนผู้ชายควรดื่มวันละประมาณ 3.7 ลิตรต่อวัน การดื่มน้ำช่วยลดอาการบวมฉุ น้ำสะอาดจะช่วยระบายของเสียในร่างกาย ไม่ทำให้ร่างกายกักเก็บของเหลวมากจนเกินไป  

2.ควบคุมอาหาร 

รับประทานเกลือให้น้อยลง 

เกลือ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้แก้มป่องมากกว่าขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากร่างกายจะต้องกักตุนน้ำไว้เป็นจำนวนมากเพื่อเตรียมขับโซเดียมออกมา  

ควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกาย 

การลดน้ำตาลจะช่วยลดความอ้วนกลมของใบหน้า น้ำตาลเป็นศัตรูตัวสำคัญในการลดน้ำหนักและลดใบหน้า ยิ่งทานของหวานยิ่งก่อให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้น  

ลดการดื่มแอลกอฮอล์  

ทำการดื่มแอลกอฮอล์ จะเป็นการเพิ่มน้ำหนักให้กับคุณอีกด้วย แอลกอฮอล์จะเข้าไปเบิร์นในร่างกาย ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ซึ่งหมายความว่าในขณะที่ร่างกายพยายามกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้น แอลกอฮอล์ก็เข้าไปดูดน้ำออกไปหมด ทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมอืด  

3.ออกกำลังกาย 

ออกกำลังกายใบหน้า 

ใบหน้าเรามีมวลกล้ามเนื้อ สามารถบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้ จะช่วยให้ใบหน้ากระชับและเล็กลง แถมยังทำให้ใบหน้าดูอ่อนวัยขึ้น การบริหารใบหน้าด้วยท่า ‘หน้าปลา’ หรือ Fish Face โดยการดูดแก้มทั้งสองข้าง ทำปากจู๋ โดยทำบ่อยๆ  

ออกกำลังกาย 

การออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนัก และลดใบหน้าของคุณ การออกกำลังกายจะช่วยเสริมความแข็งแรงของระบบหัวใจ การไหลเวียนของโลหิต และปอดให้สามารถนำออกซิเจนมาใช้ได้มากขึ้น  

การนวดหน้าด้วยตัวเอง 

ลองใช้อุปกรณ์นวดหน้า หรือ Facial Roller ดู เพียงคุณถูไถไปรอบๆ บริเวณใบหน้า ใต้คาง จากแก้มไปสู่ขมับ หรือจากแก้มลงใต้คาง จากคางลงคอ เป็นต้น ทำแบบนี้ครั้งละ 5-10 นาที หรือการใช้นิ้วนวดหน้า หลังล้างหน้าตอนเช้าให้นวดปาดเนื้อแก้ม ย้อนรูขุมขนขึ้นไป ทำได้บ่อยๆ ทุกๆ วัน 

4. นอนหลับพักผ่อน

การที่นอนไม่พอ นอกจากจะทำให้ใบหน้าบวม ทำให้ระะดับฮอร์โมนความเครียดเครียด หรือคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งอาจส่งผลให้มีน้ำหนักเพิ่ม ยิ่งเครียด ยิ่งรับประทาน  

ใบหน้าอ้วนกลม เป็นรูปหน้าที่ไม่พึงประสงค์ของสาวๆ หากอยากลดใบหน้า ต้องมีระเบียบวินัย ทำตามคำแนะนำอย่างต่อเนื่อง สวยแบบไม่พึงศัลยกรรม ธรรมชาติล้วน ดีแน่นอนคะ