6 แอปหาคู่ ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าคนโสด

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีด้านการสื่อสารมีการพัฒนาอย่างมาก จึงทำให้การหาคู่ออกเดทไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะว่ามีแอปหาคู่ต่างๆ ให้คนโสดเลือกโหลดมาใช้งานเพื่อหาคนที่ถูกใจ

แอปหาคู่ที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

Omi

สำหรับ Omi เป็นแอปพลิเคชันหาคู่สไตล์น่ารัก ใช้งานง่าย ในแอปมีสติ๊กเกอร์น่ารักๆให้ได้ส่งหาฝ่ายตรงข้าม แอปพลิเคชันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นที่ใช้งาน มีระบบตรวจสอบที่ค่อนข้างมีความปลอดภัย มีระบบตรวจสอบรูปถ่าย เพื่อไม่ให้คนอื่นใช้รูปภาพเรานำมาแอบอ้างได้ มีระบบป้องกันพฤติกรรมต่างๆที่ไม่มีความเหมาะสม จึงทำให้แอป Omi ค่อนข้างมีคุณภาพในการใช้งาน

Tinder

เป็นแอปสำหรับหาคู่ที่ได้รับความนิยมพอสมควร สำหรับโปรไฟล์ก็สามารถที่จะสร้างได้ง่ายๆด้วยรูปถ่ายไม่กี่รูป และพิมพ์รายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณ ระบบของแอป Tinder จะทำการเลือกฝ่ายตรงข้ามมาให้เราเลือกตามที่ได้ตั้งค่าเอาไว้ เช่น เพศ อายุ ระยะทาง โดยคุณอาจมองหาผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 25-35 ปี ในระยะห่างออกไปไม่เกิน 10 กิโลเมตร ระบบของแอป Tinder ก็จะหาผู้ที่เล่นแอปนี้ตรงตามคุณสมบัติที่คุณต้องการมาให้ หากคุณไม่ชอบใครก็ให้ปัดไปทางซ้าย แต่หากชอบก็ให้ปัดรูปภาพนั้นไปทางขวา และหากคุณกับฝ่ายตรงข้ามปัดไปทางขวาทั้งคู่ก็จะสามารถส่งข้อความหากันได้

Coffee meets bagel

แอป Coffee Meets Bagel เป็นแอปที่มีระบบตรวจจับผู้ที่มีความสนใจคล้ายๆ กันกับเรา โดยที่ระบบจะรู้ได้จากรายละเอียดที่เราได้กรอกในช่องแนะนำตัวเอง โดยในหนึ่งวัน แอปจะหาคนที่มีความสนใจคล้ายๆกันมาให้ 20-30 คนเท่านั้น โดยทางแอปบอกว่าที่ทำแบบนี้เพราะต้องการคุณภาพมากกว่าปริมาณ สำหรับแอปนี้จะส่งข้อความหากันโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก

Bumble

แอปนี้การใช้งานจะคล้ายกับแอป Tinder โดยการปัดหน้าจอไปทางขวาเพื่อเป็นการแสดงความถูกใจ สำหรับการเลือกคู่ในแอปนั้นจะหาจากสิ่งที่มีความสนใจร่วมกัน และให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเดินเกม โดยหากมีผู้ชายทักเข้ามาแต่ผู้หญิงไม่ได้ตอบข้อความกลับ ภายใน 24 ชั่วโมงการจับคู่นั้นก็จะหายไป แต่สำหรับการหาคู่ที่เป็นเพศเดียวกันและการหาเพื่อน จะเป็นฝ่ายไหนก็ได้ที่เปิดเกมก่อน

Badoo

เป็นแอปที่ค่อนข้างมีความน่าเชื่อถือเพราะจะต้องลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์เพื่อเข้าใช้งาน เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน สำหรับแอป Badoo จะเน้นหาคู่คนที่อยู่รัศมีใกล้ๆ สำหรับคนที่อยากมีแฟนก็ลองโหลดมาใช้งานดู

Happn

หากอยากไปออกเดทกับคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงต้องแอปนี้ เพราะว่าการใช้แอป Happn นั้นถ้าเราเปิดแอปนี้อยู่ แล้วเดินสวนกับคนที่ออนไลน์อยู่เช่นเดียวกันกับเรา ก็สามารถที่จะทักหากันได้เลย

ชอบแอปหาคู่แอปไหนก็ลองเลือกโหลดมาใช้งาน สำหรับการใช้งานควรจะใช้รูปโปรไฟล์จริง เวลาวีดีโอคอลหากันจะได้ตรงปก เพราะว่าหากนัดเจอกันแล้วไม่เหมือนกับรูปในโปรไฟล์ คนที่เรานัดเจอก็จะเสียความรู้สึกได้ และการนัดเจอกันอาจจบลงแค่วันแรก