7 ไอเทมแต่งบ้าน เพื่อเพิ่มความโดดเด่นภายในบ้าน

หากอยากให้บรรยากาศภายในบ้านมีความน่าอยู่ ก็ควรที่จะหาไอเทมแต่งบ้านในแบบต่างๆ มาประดับตกแต่งบริเวณพื้นที่ภายในบ้าน ก็จะเป็นการเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้มีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยไอเทมสำหรับแต่งบ้านที่อยากจะแนะนำมีดังนี้

โซฟา

คุณอาจใช้โซฟาเข้ามุมจัดให้เป็นรูปตัวแอลที่ห้องนั่งเล่น เพื่อให้มีความเป็นระเบียบและดูสวยงาม สำหรับสีของโซฟานั้นก็ให้เลือกในแบบที่เข้ากับสไตล์ของห้อง เช่น หากเป็นห้องนั่งเล่นแบบเรียบง่าย ก็อาจใช้โซฟาสีเทาหรือโซฟาสีเบจ หรืออยากจะเน้นให้เห็นสีของโซฟาตัดกับผนังห้องสีขาว ก็อาจเลือกโซฟาที่มีสีเข้ม เป็นต้น

นาฬิกา

ลองหานาฬิกาแขวนผนังสวยๆ ที่เข้ากับสไตล์ของบ้าน หรือจะเป็นนาฬิกาแบบตั้งโต๊ะก็ได้ การนำนาฬิกามาตกแต่งภายในบ้าน นอกจากจะมีประโยชน์ในการใช้ดูเวลาแล้ว ยังสามารถที่จะเปลี่ยนจากห้องเรียบๆ ให้กลายเป็นห้องที่น่ามองและดูโดดเด่นขึ้นมาได้

กรอบรูป

การนำรูปถ่ายที่เป็นความทรงจำในอดีตมาใส่กรอบรูปสวยๆแขวนโชว์ ไม่ว่าจะเป็นรูปไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆที่คุณประทับใจ หรือรูปถ่ายในวันสำคัญต่างๆ ก็จะทำให้ภายในบ้านที่ดูน่าเบื่อ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หรือหากคุณไม่อยากจะโชว์รูปถ่ายของตัวเอง ก็อาจนำภาพศิลปะ หรือข้อความต่างๆที่คุณชื่นชอบมาใส่กรอบรูปที่มีขนาดแตกต่างกันออกไป นำมาแขวนติดผนังจัดวางให้ดูสวยงามลงตัว

ต้นไม้ที่สามารถปลูกในบ้านได้

การปลูกต้นไม้ไว้ภายในบ้านจะทำให้เวลาที่เรามองไปแล้วดูสบายตา สบายใจ นอกจากนี้ยังช่วยฟอกอากาศและดูดซับสารพิษได้อีกด้วย สำหรับต้นไม้ที่สามารถปลูกภายในบริเวณบ้านได้ เช่น เศรษฐีเรือนใน ปาล์มไผ่ มอนสเตอร่า ยางอินเดีย ไทรใบสัก มรกตแดง เสน่ห์จันทร์แดง เป็นต้น

พรม

การใช้พรมมาแต่งห้องนั้นจะต้องทำการเลือกสีและรูปแบบพรมให้เข้ากับสไตล์ห้องที่ต้องการตกแต่งด้วย เช่น ใช้พรมผิวเรียบสำหรับห้องรับแขก คุณอาจใช้พรมสีเทาเพื่อให้บรรยากาศดูอบอุ่นและเป็นกันเอง หรือหากต้องการความหรูหราก็อาจใช้พรมสีเข้มเพื่อให้พื้นห้องดูโดดเด่น และไม่เห็นคราบสกปรกที่เกิดขึ้น เป็นต้น

โคมไฟ

คุณอาจเลือกโคมไฟที่มีความทันสมัย หรือโคมไฟรูปทรงสวยๆ มาวางตามมุมต่างๆภายในห้อง ก็จะทำให้ห้องมีความน่าสนใจและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น หรือหากคุณมีความคิดสร้างสรรค์ คุณก็อาจทำโคมไฟแบบ DIY มาใช้ประดับตกแต่งห้องในแบบที่คุณต้องการได้

เทียนหอม

เทียนหอมนั้นมีการออกแบบรูปลักษณ์ให้มีความสวยงามในแบบต่างๆมากมาย หากนำมาประดับไว้ในบ้าน และจุดเทียนหอม ก็จะทำให้บ้านมีกลิ่นหอม ทำให้ผ่อนคลาย คุณอาจนำเทียนหอมไปไว้ในห้องนอน ห้องรับแขก หรืออาจจะเป็นห้องนั่งเล่นก็ได้

ลองนำเอาไอเดียที่ได้แนะนำไอเทมแต่งบ้านไปลองปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณ ซึ่งการตกแต่งภายในบ้านด้วยไอเทมต่างๆนั้นก็จะทำให้บ้านมีความพิเศษ และสวยงามโดดเด่นมากยิ่งขึ้น