เคล็ดลับ บำรุงผิวคอ ที่เหี่ยวย่น ให้กลับมาเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

การ บำรุงผิวคอ ถือเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้จุดอื่น ๆ เพราะเป็นผิวที่มีความบอบบางสูง ยิ่งอายุมากขึ้น รอยเหี่ยวย่น รอยพับ ความหย่อนคล้อยก็จะมีเห็นได้ชัดกว่าส่วนอื่น ๆ ดังนั้นหากใครกำลังประสบปัญหา หรืออยากป้องกันเราจึงนำเคล็ดลับวิธีดี ๆ มาแนะนำกันส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

บำรุงผิวคอ ด้วยการนวด

การนวดหรือการบริหารลำคอเป็นประจำ จะช่วยทำให้ผิวหนังที่เป็นรอยพับ หย่อนคล้อย มีรอยเป็นเส้น กระชับเต่งตึงขึ้นได้ วิธีนวดก็ให้ใช้นิ้วค่อย ๆ ถูจากบนลงล่าง ๆ เบา ๆ ทำอย่างอ่อนโยน 1-3 นาที โดยให้ทำวันละประมาณ10-15 ครั้ง หรือทำให้บ่อยที่สุด ก็จะช่วยให้ผิวหนังบริเวณลำคอมีความกระชับเต่งตึงขึ้นได้

บำรุงผิวคอ แก้คอเหี่ยวย่น ด้วยการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังดีต่อผิวพรรณอีกด้วย เพราะการออกกำลังกายทำให้ออกซิเจนไหลเวียนได้ดีขึ้นจึงทำให้สารอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ ได้ดีขึ้น จึงทำให้ผิวบริเวณลำคอ และทั่วร่างกายดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล กระชับขึ้น แต่ต้องทำต่อเนื่องเป็นประจำถึงจะเป็นผลที่ชัดเจน

บำรุงผิวคอ ด้วยอาหารวิตามินซีสูง

อาหารที่มีวิตามินซีสูง เช่น พริกหวานสีต่าง ๆ ผักคะน้า มะระขี้นก บรอกโคลี ดอกกะหล่ำ ส้ม ฝรั่ง สตรอเบอรี มะขามป้อม มะม่วง มะลอกอ นอกจากจะดีต่อสุขภาพโดยรวมแล้วยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกายทำให้ผิวหนังที่แห้งเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย กลับมาเรียบเนียนสดใสเปล่งปลั่งได้เป็นอย่างดี

บำรุงผิวคอ ด้วยครีมกันแดด

รังสี UV จากแสงแดดเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวคอหมองคล้ำเหี่ยวย่น เพราะจะเข้าไปทำลายอีลาสติน และคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง โดยเฉพาะผิวหนังบริเวณลำคอมีความบอบบางกว่าส่วนอื่น ๆ ดังนั้นหากต้องออกกลางแจ้งนอกจากทาครีมกันแดดบริเวณต่าง ๆ แล้วก็อย่าได้ลืมทาที่ลำคอก็จะช่วยป้องกันคอเหี่ยวย่นได้

บำรุงผิวคอ ด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

การบำรุงรำคอมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือใช้ครีมบำรุงผิวลำคอที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค จะทำให้ผิวแลดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำอยู่เสมอ เมื่อใช้เป็นประจำจะทำให้ผิวเหี่ยวแห้งบริเวณลำคอจางลงสุขภาพผิวดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับผิวบนใบหน้าได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับวิธี บำรุงผิวคอ เพื่อลดรอยเหี่ยวย่นให้กลับมาเต่งตึงเรียบเนียน หากใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ก็สามารถนำไปใช้กันได้เลย รับรองว่าหากทำเป็นประจำเห็นผลดีอย่างแน่นอน