พรีเวดดิ้งใต้ท้องทะเล สิ่งที่ควรรู้ และการเตรียมตัว

สำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการความแปลกใหม่การ ถ่ายพรีเวดดิ้งใต้ท้องทะเล ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะจะทำให้ได้ภาพที่อยู่ท่ามกลางฝูงปลา ดงปะการัง ที่สวยแปลกตา แต่การถ่ายแนวนี้ก็มีสิ่งที่ต้องใส่ใจในรายละเอียดมากกว่าการถ่ายแบบปกติอยู่ไม่น้อย ดังนั้นเราจึงนำสิ่งที่ควรรู้ และการเตรียมตัว มาฝากกันดังนี้

พรีเวดดิ้งใต้ท้องทะเล ต้องมีทักษะด้านการว่ายน้ำ และดำน้ำ

การพรีเวดดิ้งใต้น้ำกับสตูดิโอมืออาชีพ คู่รักจะอยู่ในบล็อกพื้นที่ลักษณะคล้ายกับตู้ปลา โดยช่างภาพจะอยู่ด้านนอกแล้วถ่ายเข้าไป ทำให้การสื่อสารลำบากพอสมควรก่อนถ่ายจึงต้องมีการพูดคุยทำความเข้าใจกันเป็นอย่างดี ต้องมีการเตรียมท่าโพสต์ ดังนั้นต้องมีทักษะในการว่ายน้ำ และดำน้ำอยู่บ้าง ต้องกลั้นหายใจได้นาน ร่างกายทนต่อแรงดันน้ำที่จะดีดตัวเราขึ้นมา สำหรับคนที่ดำน้ำไม่เก่งอาจแก้ไขปัญหาด้วยการเลือกถ่ายในน้ำที่มีความลึกที่สามารถยืนได้แทนการถ่ายภาพในน้ำลึก หรือพกตะกั่วเม็ดเล็ก ๆ ที่ช่วยถ่วงน้ำหนักตัวไม่ให้ลอยขึ้น การถ่ายก็จะราบรื่นมากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนถ่ายพรีเวดดิ้งแนวนี้ควรฝึกว่ายน้ำ ดำน้ำ ตั้งแต่เนิ่น ๆ ให้พร้อมมากที่สุด

เตรียมร่างกายให้พร้อม

แน่นอนว่าการถ่ายพรีเวดดิ้งใต้น้ำจะเหนื่อยกว่าการถ่ายแบบปกติบนบกอย่างแน่นอน เพราะการดำขึ้นดำลงในแต่ละครั้งจะใช้พลังงานค่อนข้างสูงมากจำเป็นต้องใช้ความอึดทน การเตรียมร่างกายจึงสำคัญเป็นอย่างมาก ควรต้องเตรียมความพร้อมด้วยการออกกำลังกาย (ถือว่าฟิตรูปร่างไปในตัว) การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอโดยเฉพาะคืนก่อนถ่าย หากเป็นไปได้ควรไปตรวจสุขภาพด้วยก็จะทำให้มั่นใจว่าแข็งแรงมากพอ

พรีเวดดิ้งใต้ท้องทะเล อย่าลืมเสื้อผ้าหน้าผม

ชุดสำหรับเจ้าสาวหากต้องการให้ภาพออกมาสวยดูมีมิติ ควรเลือกใช้ชุดกระโปรงที่มีชายยาวๆ เมื่ออยู่ในน้ำจะดูพลิ้วไหว ส่วนเจ้าบ่าวก็ควรเป็นชุดสูตร แต่ให้ระวังเมื่ออยู่ในน้ำชุดจะพองออกดูไม่สวยจึงจำเป็นต้องเตรียมเข็มกลัดเพื่อตึงให้ชุดเข้ารูปไว้ตลอดเวลา ในส่วนของเครื่องประดับอื่น ๆ รวมไปถึงรองเท้าก็สามารถใส่ลงได้ตามปกติ สำหรับเมคอัพเครื่องสำอางแน่นอนว่าต้องเป็นแบบกันน้ำ ไม่เช่นนั้นมีละลายเลอะเทอะระหว่างการถ่ายจนทำให้ปวดหัวไม่น้อย ในกรณีที่เข้าสางผมยาวพอดำน้ำลงไปผมจะสยายออกทำให้ช่างภาพคอนโทรลโฟกัสลำบาก หรือทำให้ภาพออกมาไม่สวยได้ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเกล้ามัดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ถึงแม้ว่าการ พรีเวดดิ้งใต้ท้องทะเล จะดูยุ่งยาก และเหน็ดเหนื่อยต้องอดทนในเรื่องของการดำน้ำ แต่สิ่งที่ได้นอกจากภาพที่สวยงามประทับใจแล้ว ยังได้ความสนุกท้าทายซึ่งถือเป็นเรื่องราวแห่งความทรงจำ ทำให้การพรีเวดดิ้งมีความพิเศษมากกว่าการถ่ายแบบปกติอย่าแน่นอน