วิธีดูแลรถมือสอง ให้เหมือนรถมือหนึ่ง

รถมือสอง อีกหนึ่งทางเลือกในการใช้งาน ที่บางคันมีสมรรถนะในการใช้งานที่ไม่ได้ด้อยประสิทธิภาพไปกว่ารถใหม่ป้ายแดงขนาดนั้น สำหรับใครที่รถของคุณที่ใช้งานอยู่เป็นประจำ เป็นรถมือสอง  แต่อยากจะดูแลให้รถของคุณกลับมาใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่มอบประสิทธิภาพในการใช้งานที่ไม่แพ้รถมือหนึ่ง ถ้ากคุณดูแลถูกวิธี ก็จะสามารถใช้งานรถมือสองได้แบบยาว ๆ ไม่มีปัญหามากวนใจ ที่จะสามารถขับขี่ไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องกังวล

ดูแลรถมือสองยังไง ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

ว่าด้วยช่วงเวลาหลังจากการรับรถมือสองคันใหม่มาใช้งาน ที่ถึงจะเป็นของเก่าสำหรับคนอื่น แต่เป็นของใหม่สำหรับเรา และจะมีวิธีไหนบ้าง ที่จะสามารถทำให้รถมือสองของเรามีประสิทธิภาพในการใช้งาน ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ใช้งานได้ยาว ๆ ต้องดูแลรถอย่างไร ต้องให้ความสำคัญกับส่วนไหน หรือต้องแก้ไขส่วนไหน โดยวิธี ดูแลรถมือสองยังไง ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน จะมีวิธีดังต่อไปนี้

1.ของเหลวต้องเปลี่ยนใหม่ทันที หลังจากรับรถมือสองมาใช้งาน

เพราะของเหลวที่อยู่ภายในรถ โดยเฉพาะน้ำมันเครื่อง เพราะเราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาสำหรับเจ้าของคนเก่าเขาใช้งานไปมากน้อยขนาดไหน และมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องล่าสุดมาเมื่อไหร่ จะดีกว่าแน่นอนถ้าหากคุณเริ่มนับหนึ่งในการดูแลใหม่ตั้งแต่เริ่มใช้งาน และไม่ใช่เพียงน้ำมันเครื่องเพียงเท่านั้นที่จะต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะรวมไปถึง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเฟืองท้าย น้ำมันเบรก เป็นต้น เพราะการเปลี่ยนถ่ายของเหลวต่าง ๆ ภายในรถนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ ยังสามารถเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้อีกด้วย

2.ถ้าไม่มีอะไรมารับประกันแบตเตอรี่เก่า เปลี่ยนใหม่จะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เพราะปัญหารถสตาร์ทไม่ติด เป็นปัญหาที่ก่อกวนการใช้งานโดยตรง ที่จะทำให้ไม่สามารถใช้งานรถได้ และถ้าหากไม่มีอะไรมารับประกันว่าแบตเตอรี่เก่าของคุณได้มาตรฐานในการใช้งาน การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่จะให้ผลลัพธ์ในการใช้งานที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน เพราะปกติแล้วอายุการใช้งานแบตเตอรี่จะอยู่ประมาณ 1 ปี เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนใหม่เพื่อความสบายใจในทุกมิติของการใช้งาน ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

3.เปลี่ยนกรองอากาศใหม่ ดีกว่าแน่นอน

ถึงแม้ว่าการกรองอากาศ จะสามารถใช้ลมเข้ามาเป่าเพื่อที่จะทำความสะอาดได้ แต่มันจะดีกว่านอนถ้าหากรถมือสองของคุณได้ติดตั้งเครื่องกรองอากาศใหม่ ที่จะสามารถทำให้รถของคุณดูดอากาศได้สะอาด ปราศจากฝุ่นต่าง ๆ ที่จะเข้าไปในระบบจุดระเบิด เพราะการเผาใหม่ที่สมบูรณ์ในการขับขี่  จะทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานรถไม่แพ้รถใหม่ได้อย่างแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้นสำหรับวิธีการดูแลรถมือสอง ที่จะทำให้รถมือสองของคุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่จะไม่แพ้รถใหม่ป้ายแดงอย่างแน่นอน เพราะการซ่อมแซม และปรับปรุงรถมือสองไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งคัน ให้เริ่มเปลี่ยนฉะเพราะจุดที่สำคัญ และค่อย ๆ เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทั้งคัน ก็จะสามารถประหยัดได้ทั้งงบประมาณ แถมยังทำให้การใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย